JCruises

รีวิวขึ้นเรือ Costa Victoria EP.1 มาแล้วจ้า.. Costa Victori

25-05-2018

รีวิวล่องเรือสำราญ Costa Victoria เพื่อจะได้เห็นภาพ แล้วก็เที่ยวตามได้ง่ายๆขึ้นเนอะ นี่เป็นเรือการขึ้นเรือสำรารญครั้งที่ 2 ของเรา เรือลำแรกที่ขึ้น คือ Costa neoRomantica เส้นทาง ฟุคุโอกะ-เกาหลีใต้ ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ในการขึ้นเรือสำราญ แต่ก็ตื่นเต้นเหมือนกันนะ ยิ่งเอ๋อๆอยู่จะรอดมั้ยไปดูกัน! ..

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 22

24-10-2017

หลังชมการซ้อมอพยพในส่วนของลูกเรือเรียบร้อยก็ได้เวลาอาหารเที่ยงพอดี อย่างที่เคยบอกไว้หลายรอบแล้วว่า มื้อเที่ยงในวันที่เรือเทียบท่านานๆ ห้องอาหารที่เปิดมีน้อยมาก ถ้าอยากหาอะไรที่แตกต่างก็ต้องเข้าเมือง แต่ถ้าขี้เกียจก็ต้องฝากท้องไว้กับห้องบุฟเฟ่ต์ซึ่งพอกินไปหลายๆมื้อก็ชักเริ่มไม่ตื่นเต้น ข้อจำกัดคือความหลากหลายของวัตถุดิบที่ไม่สามารถมีได้มากตามใจปรารถนา และยังต้องคำนึงถึงเรื่องคุณภาพและปริมาณในการเก็บรักษา อีกทั้งการสร้างสรรค์เมนูตลอดทั้งทริป

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 21

24-10-2017

เช้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันที่ 6 ของการเที่ยว เรือเข้าเทียบท่า Kagoshima ตั้งแต่ก่อน 7 โมงเช้า พฤติกรรมอย่างหนึ่งที่เวลาผมทำเวลาไปล่องเรือสำราญในญี่ปุ่นคือ การค้นหาสัญญานไวไฟ เพราะปกติเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นก็จะใช้พ็อกเก็ตไวไฟในการเชื่อมต่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ทีนี้พออยู่บนเรือค่าไวไฟแพงมาก จะใช้ของเรือตลอดก็ไม่ไหวเพราะแพงมาก แต่ก็ต้องซื้อเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉินซัก 100 นาที

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 20

24-10-2017

หลังเรือออกจากท่า Kochi ได้ไม่นาน ผมก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดใหญ่เพื่อไปกินข้าวมื้อหรูที่ห้องSabatini’s ห้องอาหารระดับซิกเนเจอร์ของเรือ Princess ทุกลำ เรืออเมริกันแต่โดดเด่นด้วยอาหารอิตาเลี่ยน โดยเฉพาะเมนูพาสต้าที่ทำเส้นกันสดๆบนเรือ รังสรรค์โดยเชฟAngelo Auriana เชฟอาหารอิตาเลี่ยนแถวหน้าของอเมริกาผู้ร่วมก่อตั้งร้านอาหาร The Factory Kitchen และ Offcine Brera ในเมืองลอสแองเจลิส มีดีกรีระดับนี้การันตีถ้าไม่กินน่าเสียดายแย่

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 19

28-09-2017

เรือออกจากท่าฮิโรชิมะเวลาบ่าย 4 โมงครึ่งตรงเป๊ะ ผมขึ้นไปรอบนชั้น15 ที่มีลานกว้างเหนือห้องควบคุมหรือสะพานเดินเรือที่เคยเข้าไปชม วิวบนชั้นนี้มองเห็นได้กว้างไกล โดยเฉพาะเวลาเรือเข้าออกจากท่าจะเห็นได้ชัดกว่าตำแหน่งอื่นเพราะเป็นพื้นที่ๆยื่นออกนอกกราบเรือและไม่มีอะไรมาขวางกั้นทัศนียภาพ หลังจากชมวิวจนหนำใจแล้วก็ขึ้นไปสำรวจ The Santuary บนชั้น16

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 18

13-09-2017

เช้าวันที่ 4 เรือเทียบท่า Hiroshima เวลา 7 โมงเช้า คนที่ซื้อทัวร์กับทางเรือทยอยออกเดินทางตั้งแต่ 8 โมงเป็นต้นไป ผมเคยมาฮิโรชิมะหลายรอบแล้วเลยขอตื่นสายหน่อย อาศัยจังหวะที่คนส่วนใหญ่ออกไปทัวร์เลยแอบไปนั่งกินอาหารเช้าแบบชิลล์ๆที่ห้อง International Dining

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 17

11-09-2017

เที่ยงวันพักผ่อนบนเรือแบบนี้ บุฟเฟ่ต์บนชั้น 14 ดูจะเป็นอะไรที่ง่ายที่สุด ความหลากหลายของอาหารก็ดูเหมือนจะมากกว่าตอนค่ำซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่นิยมคอร์สเมนูกัน บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำจึงเป็นเสมือนตัวเลือกรอง มื้อเที่ยงวันนี้มีขาหมูไว้เอาใจผู้โดยสารชาวไต้หวันเป็นพิเศษ มีบะหมี่น้ำด้วยแต่หน้าตาดูจืดไปนิด วนไปวนมาหลายรอบ สุดท้ายก็มาจบที่บะหมี่หน้าจืดนี่แหละ ใส่พริกเพิ่มรสชาติลงไปหน่อยพอกินได้อยู่ ช่วงบ่ายเดินไปสำรวจสระว่ายน้ำเสียหน่อย บนเรือมีอยู่หลายตำแหน่งด้วยกัน หลักๆจะอยู่ชั้น 14 มีสระกลางแจ้ง Neptune และสระในร่ม Calypso บนชั้น 15 ก็มีที่หัวเรือใน Lotus Spa เป็นสระในร่ม และด้านท้ายเรือมีสระกลางแจ้งขนาดย่อมอีก 2 ตำแหน่ง ถ้าชอบความโรแมนติกแนะนำให้มาแช่สระท้ายเรือช่วงเย็นก่อนค่ำ ชมแสงอาทิตย์สีส้มตัดกับสีฟ้าหม่นของน้ำทะเล เป็นภาพมหัศจรรย์ที่หาดูไม่ได้จากบนผืนแผ่นดิน

รายละเอียด

J-Cruises ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ตอนที่ 16

11-09-2017

รถบัสกลับถึงท่าเรือ Naha ราวๆ 6 โมงเย็น เรือ Sapphire Princess จอดให้เห็นเด่นสง่าตั้งแต่หัวสะพานก่อนถึง จึงอดใจที่จะเดินย้อนกลับไปถ่ายรูปเรือเต็มๆลำไม่ได้ ภาพเรือภายใต้แสงอาทิตย์ที่กำลังจะลับฟ้าน่าประทับใจเป็นที่สุด กว่าจะกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องก็เกือบทุ่มแล้ว ค่ำนี้เรามีจองอาหารค่ำไว้ที่ห้อง International Dining Room

รายละเอียด